ADVERTISEMENT

Bầu Hiển: Bố chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, khối tài sản nghìn tỷ, giàu có, quyền lực bậc nhất

N.P21:06 17/11/2022

Nếu như nhắc đến "bầu Quyết" người ta nhớ đến CLB FLC Thanh Hóa, nhắc đến "bầu Đức", người ta nhớ đến CLB Hoàng Anh Gia Lai thì nhắc đến " bầu Hiển", người ta nhớ ngay đến CLB Hà Nội. Cũng bởi tình yêu cháy bỏng mà người hâm mộ Việt Nam dành cho bóng đá mà đôi khi họ quên mất rằng, những ông bầu quyền lực kia đồng thời cũng là những doanh nhân vô cùng thành đạt.

Đỗ Quang Hiển sinh ngày 29 tháng 10 năm 1962 tại Hà Nội là một doanh nhân giàu có và thường được gọi bằng cái tên "bầu Hiển" khi là ông bầu của CLB bóng đá Hà Nội với những cầu thủ nổi tiếng như Quang Hải, Văn Toàn, Thành Chung, Bùi Tiến Dũng... Đỗ Quang Hiển sinh ra và lớn lên tại Thái Bình. Sau khi học THPT tại quê nhà, ông Hiển theo học Chuyên ngành Vật Lý của trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

ADVERTISEMENT

Bầu Hiển: Bố chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, khối tài sản nghìn tỷ, giàu có, quyền lực bậc nhất - Hình 1 ADVERTISEMENT

Năm 1987, ông trúng tuyển vào ngành vật lý vô tuyến và làm cho Công ty sửa chữa máy thu hình của Đài Phát thanh Hà Nội sau khi ra trường. Tiếp sau đó, Đỗ Quang Hiển được chọn vào Viện Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia. Đến năm 1983, ông Hiển tự mở công ty riêng - Công ty T&T chủ yếu buôn bán các mặt hàng dân dụng như điện tử, điện lạnh, các thiết bị máy móc văn phòng, viễn thông...

CLB bóng đá Hà Nội T&T được Đỗ Quang Hiển lập ra năm 2006. Đó chính là lý do cái tên "bầu Hiển" xuất hiện. Chỉ sau 3 năm trải nghiệm qua các trận giao hữu, các giải đấu lớn nhỏ trong nước, đội bóng của bầu Hiển đã xếp ở vị trí nhất nhì trong bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam.

Bầu Hiển: Bố chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, khối tài sản nghìn tỷ, giàu có, quyền lực bậc nhất - Hình 2

Vợ của bầu Hiển là bà Lê Thanh Hòa - Trưởng phòng kế toán của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật thuộc Bộ Công an. Bà là một trong những người bạn thời học phổ thông của ông Đỗ Quang Hiển. Ông bầu người Thái Bình có 2 người con trai là Đỗ Quang Vinh (1989) và Đỗ Vinh Quang (1995). Sau khi con trai Đỗ Vinh Quang kết hôn với hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, gia đình quyền lực của bầu Hiển càng nhận được nhiều sự tò mò của công chúng.

Gia đình của bầu Hiển nổi tiếng với niềm đam mê bóng đá cháy bỏng. Họ thường dành thời gian vào cuối tuần để cùng nhau xem bóng đá. Có lẽ ông Hiển chính là người đã truyền cho cả nhà tình yêu với trái bóng tròn trên sân cỏ.

Bầu Hiển: Bố chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, khối tài sản nghìn tỷ, giàu có, quyền lực bậc nhất - Hình 3 ADVERTISEMENT

Gia đình chồng Đỗ Mỹ Linh vô cùng quyền lực và sở hữu khối tài sản khủng. Riêng ông Đỗ Quang Hiển hiện được cho đang nắm giữ khối tài sản tương đương 1.430 tỷ đồng. Là một doanh nhân thành đạt bậc nhất, không khó hiểu khi ông đặt một áp lực lớn lên các con trai của mình.

Đỗ Quang Vinh - con trai lớn của ông từng chia sẻ về câu chuyện áp lực của người được "sinh ra từ vạch đích". Theo anh, xuất phát điểm của mỗi người là khác nhau và không hề đúng khi mà có những ý kiến cho rằng F2 có xuất phát điểm từ vạch đích thì cứ thế mà nghiễm nhiên được hưởng các thành quả mà không có áp lực nào.

Bầu Hiển: Bố chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, khối tài sản nghìn tỷ, giàu có, quyền lực bậc nhất - Hình 4

ADVERTISEMENT

Anh từng chia sẻ: "Bên cạnh kỳ vọng của gia đình thì còn áp lực từ ngoài xã hội, làm sao để sống đúng với truyền thống gia đình, văn hóa của gia đình, làm sao để cho mọi người nhìn thấy và nói rằng "À, ít nhất thì con của bầu Hiển cũng tài giỏi, cũng thông minh" chứ không phải thất vọng về mình".

Doanh nhân thế hệ 8X này cũng kể về những khắt khe đến từ bầu Hiển trong việc luôn theo dõi từng chặng đường, bước đi, đồng thời ông Hiển cũng là người đưa ra nhiều góp ý để anh trở nên tốt hơn ra sao...

Bầu Hiển: Bố chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, khối tài sản nghìn tỷ, giàu có, quyền lực bậc nhất - Hình 5 ADVERTISEMENT

Trong quá khứ, sau những ngày tháng làm công ăn lương tại xí nghiệp sửa chữa máy thu hình ở Đài Phát thanh Hà Nội từ năm 1987, năm 1993 là mốc đ.ánh dấu việc ông Đỗ Quang Hiển ra mở công ty riêng có tên là T&T buôn bán các mặt hàng như điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị văn phòng, thiết bị viễn thông...

Đỗ Quang Hiển hiện là doanh nhân nổi tiếng với việc thành lập câu lạc bóng đá T&T Hà Nội. Ngoài ra, ông còn sở hữu 5 câu lạc bộ bóng đá khác. Từ đó, biệt danh "bầu Hiển" được ra đời và nhiều người biết đến. Về kinh doanh, Đỗ Quang Hiển là nhà sáng lập công ty TNHH T&T (tiền thân của tập đoàn T&T). Ban đầu, công ty TNHH T&T chủ yếu kinh doanh các thiết bị điện tử, viễn thông, thiết bị điện tử, điện lạnh. Hiện nay, tập đoàn T&T mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực tài chính, bất động sản, nông nghiệp, lâm nghiệp, y tế, giáo dục, thể thao. Công ty cổ phần tập đoàn T&T nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Bầu Hiển: Bố chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, khối tài sản nghìn tỷ, giàu có, quyền lực bậc nhất - Hình 6

ADVERTISEMENT

Đỗ Quang Hiển được sinh ra trong một gia đình có 3 người con tại Hà Nội. Ông trải qua tuổi thơ không có sóng gió, được học hành đầy đủ. Đỗ Quang Hiển là người thông minh, tháo vát và sớm bộc lộ tài năng trong lĩnh vực nghiên cứu. Giai đoạn 1988 đến năm 1993, ông được đề cử vào vai trò kỹ sư vật lý viện nghiên cứu công nghệ quốc gia Việt Nam..

Đầu những năm 90, kinh tế Việt Nam bước vào thời kỳ mở cửa hội nhập với kinh tế thế giới. Bên cạnh đó, nhiều dự luật mới ra đời đã hỗ trợ cho nền kinh tế tư nhân phát triển. Nhìn thấy được cơ hội kinh doanh, Đỗ Quang Hiển đã quyết định thành lập công ty TNHH T&T với mảng kinh doanh chính là các thiết bị điện tử. Ban đầu, hoạt động kinh doanh của T&T khá thuận lợi. Đến năm 1998, T&T phải đối mặt với nguy cơ phá sản khi hàng điện tử lậu tràn vào Việt Nam. Doanh thu của T&T từng sụt giảm nghiêm trọng và Đỗ Quang Hiển đã phải đối mặt với khoản nợ hơn 7 tỷ đồng.

Bầu Hiển: Bố chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, khối tài sản nghìn tỷ, giàu có, quyền lực bậc nhất - Hình 7 ADVERTISEMENT

Bằng tất cả nghị lực, bản lĩnh, Đỗ Quang Hiển đã dẫn dắt T&T vượt qua hết khó khăn, thử thách. Doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã giúp công ty vượt qua khủng hoảng với việc kinh doanh xe máy. Có những thời điểm, Đỗ Quang Hiển không muốn kinh doanh nữa. Tuy nhiên, ông đã vượt qua được những giai đoạn khó khăn ấy để đạt được thành công.

Đến năm 2005, Đỗ Quang Hiển đầu tư vào ngành ngân hàng và trở thành phó chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội. Tháng 4 năm 2008, ông được cổ đông tin tưởng và đề bạt giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội cho đến nay. Năm 2007, Đỗ Quang Hiển lấn sân sang mảng kinh doanh chứng khoán. Năm 2007, ông giữ chức vụ chủ tịch HĐQT công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội. Chỉ 1 năm sau đó, ông kiêm nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT Công ty CP Quản lý Quỹ Sài Gòn - Hà Nội.

Bầu Hiển: Bố chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, khối tài sản nghìn tỷ, giàu có, quyền lực bậc nhất - Hình 8

ADVERTISEMENT

Hiện nay, Đỗ Quang Hiển sở hữu trên 48 triệu cổ phiếu ngân hàng SHB, 175 triệu cổ phiếu công ty cổ phần tập đoàn T&T, hơn 27 triệu cổ phiếu công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn Hà Nội. Hơn nữa, ông còn sở hữu gián tiếp cổ phần nhiều công ty khác thông qua tập đoàn T&T. Với giá trị số cổ phiếu đang nắm giữ, Đỗ Quang Hiển đã nhiều năm liền góp mặt trong top những người giàu nhất Việt Nam.

Năm 2020, Đỗ Quang Hiển vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng nhất do chính phủ trao tặng. Tập đoàn T&T đã dành rất nhiều kinh phí cho công tác từ thiện. Trong năm 2020, T&T đã đóng góp hơn 100 tỷ đồng cho công tác từ thiện hỗ trợ đồng bào lũ lụt, dịch bệnh.

Bầu Hiển: Bố chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, khối tài sản nghìn tỷ, giàu có, quyền lực bậc nhất - Hình 9 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

04:44
15:24:37 15/02/2022
Đỗ Quang Vinh và Đỗ Vinh Quang - 2 "quý tử" bầu Hiển vướng nghi vấn hẹn hò Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là ai?
03:33

Hoa hậu

11:40:51 25/11/2022
Đỗ Mỹ Linh khoe ảnh đi làm ở VTV nhưng lại bị giục mau chóng có con với chồng thiếu gia
04:23

Hot KOLs

17:18:48 22/11/2022
Đỗ Quang Vinh làm bố đơn thân chăm con cực đỉnh, trái ngược với áp lực khi là trai cả bầu Hiển
03:28

Hoa hậu

15:37:42 05/11/2022
Đỗ Mỹ Linh sắm đồng hồ 7 tỷ, diện toàn hàng hiệu sau hơn 10 ngày làm dâu nhà Bầu Hiển
03:40

Hoa hậu

13:30:07 03/11/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được anh chồng hé lộ cách gia đình hào môn đối xử chỉ qua 1 bức ảnh
03:28

Showbiz Việt

16:30:07 21/10/2022
Đỗ Mỹ Linh hé lộ mối quan hệ với mẹ chồng trước làm dâu, công bố quà cưới nghìn tỷ không mua được
03:18

Hot KOLs

12:30:00 14/10/2022
Thiếu gia Đỗ Vinh Quang công khai tình tứ ôm ấp Đỗ Mỹ Linh, mùi mẫn viết status ngôn tình
03:27

Hoa hậu

10:15:01 13/10/2022
Đám cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và con trai bầu Hiển: Trung tâm tổ chức đắt đỏ, nằm ở khu "đất vàng"
03:56

Showbiz Việt

13:04:56 02/09/2022
Đỗ Mỹ Linh và bạn trai khoe ảnh cưới ở trời Tây, điểm chụp hoành tráng đúng chuẩn làm dâu hào môn
03:48

Hot KOLs

08:54:32 13/07/2022
Chồng tương lai của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và dàn siêu xe nhà đại gia "bầu Hiển"
03:44

Hot KOLs

22:00:04 09/07/2022
Gia đình "bầu Hiển" - nhà chồng tương lai của Đỗ Mỹ Linh: Người là tỷ phú nhưng người "trắng tay"
03:30

Hoa hậu

13:49:07 08/07/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lộ loạt ảnh đi thử váy cưới giữa lúc nhận lời cầu hôn của bạn trai thiếu gia?
ADVERTISEMENT
03:21

Hoa hậu

17:30:04 07/07/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chính thức bước vào hào môn, nhận lời cầu hôn của thiếu gia nhà "bầu" Hiển
03:20

Hoa hậu

09:01:35 04/07/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh công khai hẹn hò với con trai bầu Hiển
ADVERTISEMENT